รีวิวเกมมือถือ Ragnarok X Next Generation

รีวิวเกมมือถือ Ragnarok X Next Generation

Ragnarok นับได้ว่าเป็นเกมที่มีชื่อคุ้นเคยมาอย่างยาวนานทำให้มีผู้เล่นจากอดีตจนถึงปัจจุบันยังคงติดภาพจำความน่าหลงใหลของเกม ซึ่งทางตัวเกมเองก็ได้ถูกพัฒนาแยกออกมาให้สามารถเล่นได้บนมือถือ ที่ชื่อว่า Ragnarok X Next Generation เป็นอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกหลงใหลไปกับความประทับใจในรูปแบบ 3D แอดมินเองก็ได้แอบดีใจที่ได้มา รีวิวเกมมือถือ ดี ๆ ที่รอคอยมานานให้เล่นกัน

แนะนำเกม Ragnarok X Next Generation

Ragnarok X Next Generation เป็นเกมในโลกของ RO ที่ได้ถูกออกแบบมาในรูปแบบ 3D OPENWORLD MMORPG ผู้เล่นเองจะได้รับบทให้เป็นนักพจญภัยที่เริ่มต้นด้วยอาชีพโวิท จากนั้นก็ทำเควสเก็บเลเวล แล้วทำการเลือกอาชีพในเกมโดยจะประกอบด้วยอาชีพดังนี้

อาชีพใน Ragnarok X Next Generation

Swordsman

Swordsman นับได้ว่าเป็นอาชีพที่ทำออกมาเพื่อเป็นสัญลักษณ์ในเกม RO จริงไม่ว่าตั้งเกม 2D จนมาเป็น 3D อาชีพนี้ก็ยังอยู่คู่บ้านคู่เมืองในเกมมาตลอดด้วยความหลากหลายที่ครบเครื่องสามารถยืนชนกับมอนเตอร์ได้แบบไม่ต้องกลัวทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่เลือกที่จะเล่นอาชีพนี้กันโดย Swordsmanจะสามารถเปลี่ยนไปเป็น Knight หรือ Crusader ก็ล้วนแต่ความชอบของผู้เล่นค่าสเตตัสหลักของสายอาชีพนี้จะเป็น VIT , STR และ DEX นั่นเอง

Acolyte

Acolyte สำหรับสายอาชีพนี้เหมาะกับผู้เล่นที่น้ำใจงามชอบช่วยเหลือ แน่นอนครับว่าน้อยมากที่จะเจอผู้เล่นอาชีพ Acolyte ในเกมเพราะเป็นอาชีพที่เก็บเลเวลด้วยตัวเองยากแถมยังมีสกิลโจมตีทีน้อยแต่คุณเคยได้ยินคำนี้ไหม “ยิ่งน้อยยิ่งสำคัญ” เพราะทุกครั้งที่ทำการออกล่าบอสมักจะขาดอาชีพ Acolyteไม่ได้เลย เพราะมีสกิลที่ช่วยซับพอร์ตเราต่าง ๆ ภายในเกมส่วนมากแล้วคนที่เล่นอาชีพนี้จะต่อยอดไปเป็น  Priest ที่เรียกได้ว่าซับดียิ่งกว่าทิชชู่ที่เอาไว้ซับน้ำตาจากแฟนเก่าอีกครับโดยค่าสเตตัสหลักๆ ของสายอาชีพนี้จะเป็น INT และ VIT เพื่อให้ยืนในชนบอสได้นานขึ้น

Magician


Magician นับได้ว่าเป็นอาชีพที่คุณเดินไปทางนักมักจะเห็นยืนถือคฑาอยู่เต็มเมืองไม่รู้จะเตรียมไปเคาะหัวใคร คลาสนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเกม Ragnarok Online ด้วยความที่เป็นอาชีพที่มีดาเมจเวทที่รุนแรงแถมสกิลที่อลังการงานสร้างแบบเปลืองแบตมือถือเลยแหละครับ แต่ข้อเสียของอาชีพนี้ต้องแลกมาด้วยระยะเวลาร่ายสกิลที่นานกว่าคลาสอื่นๆ ภายในเกมอยู่พอสมควรดังนั้นของที่สวมใส่จึงเน้นไปที่ลดคูลดาวน์ Magician นั้นจะสามารถต่อยอดไปเป็น Wizard ที่เน้นการโจมตีที่รุนแรงมากขึ้น และวงกว้างมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ Sage จะเน้นความพลิกแพลงในการเล่นมากยิ่งขึ้น ค่าสเตตัสหลักจะเน้นอัพไปทาง  INT เพื่อความรุนแรงในการโจมตี และตามด้วยค่า DEX เพื่อให้สามารถร่ายเวทย์ได้เร็วขึ้นนั่นเอง

Thief

Thief หรือจอมโจรขโมยใจอาชีพของผู้เล่นที่ชอบความรุนแรงมักเล่นกัน โดยคลาสนี้จะโดดเด่นอย่างมากในการทำดาเมทในการต่อสู้ ด้วยความเร็วในการโจมตีของสายอาชีพ แถมยังตามมาด้วยคริติคอลที่รุนแรงแถมออกรัว ๆประกอบกับหลบหลีกได้ดี ไม่แปลกใจเลยที่จะมีผู้เล่นมากมายเลือกเล่นไม่แพ้กันกับ Swordsman เลยทีเดียว Thief จะต่อยอดไปเป็น Assassin อาชีพที่เจอใน PvP ยังต้องวิ่งหนี บอสเจอยังต้องร้อง เพราะว่าเป็นสายอาชีพที่เรียกได้ว่าแรงไม่แพ้ Magician เลยแหละครับ แต่ต้องแลกมาด้วยความบางและเลือดน้อย ส่วนอีกคลาสที่ไม่มีคนนิยมเล่นเลยนั่นคือ Rogue จะเป็นสายการเล่นที่สร้างความปวดหัวให้กับศัตรูได้อย่างมากด้วยสกิลที่เน้นปั่นป่วนศัตรู ใน PvP น้อยมาก ค่า Status ของ Thief นั้นก็จะเน้นไปทางด้าน AGI และ STR เป็นหลัก ตามด้วยค่า DEX ครับ

Archer

Archer อาชีพนักแจมในตำนานที่สายเก็บเวลต้องปวดหัวเพราะเป็นอาชีพที่ระยะโจมตีไกลกว่าอาชีพเป็นอย่างมากแถมมีสกิลหมูที่แรงเรียกได้ว่าผู้เล่นสายอาชีพอื่นมาเจอ Archer เก็บเวลอยู่ยังต้องย้ายแมพ เพราะโอกาสเก็บเลเวลจากจุดเดียวกันนั้นเป็นไปได้น้อยมากครับ Archer สามารถเปลี่ยนเป็น Hunter ได้โดยคลาสนี้จะมาพร้อมสัตว์เลี้ยงคู่ใจ พร้อมสกิลกับดักที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น หรือจะต่อยอดไปทาง Bard/Dancer ที่เน้นการสนับสนุนทีม Status ของ Archer จะเน้นไปที่ DEX ที่จะทำให้โจมตีแรงขึ้น และแม่นยำมากยิ่งขึ้น ในขณะที่ค่า AGI จะเป็นค่าสถานะรองลงมา

Merchant

Merchant ใครที่บอกว่าอาชีพนี้มีดีแค่เข้นรถเข้นไปวัน ๆ คุณคิดผิดอย่างมากเลยแหละครับ เพราะ Merchant นับเป็นอาชีพที่มีดาเมจสูงมากเลยทีเดียวในเกม ยิ่งของในรถเข็นคุณมากเท่าไหร่จะยิ่งตีแรงขึ้นมากเท่านั้น เรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมากเลยแหละครับ แถมยังเอาใจผู้เล่นที่ชอบค้าขายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวครับ โดย Merchant จะเปลี่ยนคลาสไปเป็น Blacksmith ที่ความสามารถในการต่อสู้สูงเป็นอย่างมากรวมไปถึงสกิลบัพที่จะช่วยทีมอีกด้วย อีกสาย Alchemist จะมุ่งเน้นไปที่การสร้างน้ำยามาใช้ในการต่อสู้ และที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการสร้าง Homunculus มาช่วยในการต่อสู้ได้สเตตัสหลัก ๆจะเป็น  STR , VIT นั่นเองครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • กราฟฟิก Full3D หมุนฉากได้ 360 องศา
  • ฉากกว้างใหญ่มาก มีรายละเอียดเยอะ
  • มีปฏิสัมพันธ์กับฉากได้ เซลฟี่ได้
  • เนื้อเรื่องพร้อมคัทซีน ดูได้เพลินๆ
  • ระบบมาครบ ท้าทาย ดันเจี้ยน บอส คราฟ์ของ

รีวิวเกมมือถือ Ragnarok X Next Generation เกมออกใหม่มาแรงได้ทำการเปิดให้เล่นแล้ววันนี้คุณเองสามารถเข้าไปร่วมสนุกและสัมผัส การพจญภัยรูปแบบใหม่ในโลก MMORPG กับอาชีพต่าง ๆ ภายในเกมที่เราได้นำเสนอไป หวังว่าบทความที่เรานำฝากในวันนี้จะเป็นข้อมูลให้กับผู้เล่นที่ชื่นชอบในการเล่นเกมนะครับ!